Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026.

14-05-2021 09:19

 

        Thời gian qua, các cấp, các ngành trong xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm giúp người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn xã. Để góp phần vào công cuộc tuyên truyền về công tác bầu cử, Hội LHPN xã Cây Thị xây dựng kế hoạch số 04 ngày 12/3/2021 về tổ chức hoạt động tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Thực hiện kế hoạch, ngày 09/5/ 2021 Hội LHPN xã Cây Thị kết hợp với UBND xã tổ chức tuyên truyền lưu động về công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

      Tham gia buổi tuyên truyền lưu động có các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN xã, cán bộ, hội viên phụ nữ, công chức Văn hóa xã hội xã, các thành viên trong đoàn chuẩn bị các phương tiện tuyên truyền như xe máy, loa đài, cờ, áo đồng phục cờ đỏ sao vàng với hình chữ “Tôi yêu Việt Nam”… ra quân với khí thế vui tươi, phấn khởi tràn đầy nhiệt huyết. Đoàn đã đi tuyên truyền lưu động khắp 7/7 xóm trong toàn xã. Đây là buổi tuyên truyền lưu động thứ 8 về công tác bầu cử với các nội dung cụ thể, như: Tuyên truyền về vị trí, vai trò của Quốc hội và HĐND các cấp. Nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn ĐBQH, tiêu chuẩn đại biểu HĐND các cấp, quyền bầu cử và ứng cử của công dân, trách nhiệm của cử tri trong quá trình bầu cử; Tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách -  Không tập trung – Khai báo y tế” của Bộ Y tế..

     Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị to lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước, chính vì vậy Hội LHPN xã góp phần các hoạt động vào sự kiện trọng đại này,  đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể nhân dân, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong cán bộ, hội viên, để hội viên và nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới, tạo sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc trong xã để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Dương Hợp - Chủ tich HLHPN xã

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:4837

Tổng truy cập: 3196362