Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày gia đình Việt Nam 28/6 tại xã Cây Thị

29-06-2021 07:19

Hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày gia đình Việt Nam tại xã Cây Thị

Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 (28/6/2001-28/6/2021), Ban chỉ đạo công tác gia đình xã Cây Thị tổ chức chương trình tặng quà cho 2 gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình theo tiêu chí no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc đó là gia đình anh chị Thái – Nhàn, và anh chị Quyến – Thuý thuộc xóm Mỹ Hoà. Cả 2 gia đình đều là những gia đình tiêu biểu trong phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, hiếu thảo với ông bà, bố mẹ. Các con đều học đại học và có công ăn việc làm ổn định.

Gia đình anh chị Thái – Nhàn là gia đình tiêu biểu trong việc làm kinh tế giỏi và điển hình về tấm gương gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan của xã. Nhà anh có cửa hàng kinh doanh điện, điện dân dụng, mỗi năm thu nhập gần 500 triệu động. Anh chị có 2 cô con gái đều chăm ngoan, học giỏi và đều học Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, cô lớn đã ra trường có công ăn việc làm ổn định, cô em hiện đang là sinh viên năm thứ 2. Bên cạnh đó gia đình luôn chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy ước của xóm bản. Với đầy đủ các tiêu chí đó gia đình đã nhiều năm liền đạt danh hiệu Gia đình văn hoá.

Đồng chí Hoàng Duy Nhất - Phó chủ tịch UBND xã, trưởng BCĐ công tác gia đình xã Cây Thị đã đến thăm và tặng quà cho 2 gia đình.

Gia đình Anh chị Quyến – Thuý là gia đình tiêu biểu trong việc giữ gìn nét văn hoá truyền thống của gia đình Việt Nam đó là gia đình có 4 thế hệ gồm: Bố, mẹ, 2 vợ chồng, 2 người con, 2 cháu. Các con của Chị Thúy đều ngoan, học giỏi, con gái học Cao đảng y Thái Nguyên, con trai học Cao Đẳng Công Nghiệp, hiện nay đã  có công việc làm ổn định. Các thành viên trong gia đình luôn giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp của  gia đình. Mặc dù bận rộn với cuộc sống mưu sinh nhưng vợ chồng anh, chị  vẫn luôn quan tâm vun đắp, gìn giữ hạnh phúc gia đình cùng nhau chăm sóc bố mẹ già, dạy dỗ con cái, chia sẻ công việc nhà, tôn trọng nhau, Chị Thúy chia sẻ: “Gia đình là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Xây dựng gia đình hạnh phúc cũng là góp phần mang lại bình yên cho cộng đồng. Trong cuộc sống, vợ chồng tôi luôn tôn trọng, bình đẳng, thương yêu, giúp đỡ và thông cảm cho nhau, biết nhường nhịn và giữ hòa khí gia đình. Vì thế gia đình luôn đầy ắp tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc”.

Thực hiện chủ đề của năm 2021 “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”, Ban chỉ đạo đã phối hợp với gia đình anh, chị Quyến - Thuý thực hiện "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" trong khoảng thời gian từ 17 giờ đến 19 giờ, ngày Thứ  Hai-  28/6, để mỗi người Việt Nam biết trân trọng hơn những phút giây sum họp bên bữa cơm gia đình, đầm ấm, đồng thời nêu cao giá trị vô giá của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em tôn kính các bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc; tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Ngày 28/6 hàng năm, được chọn là Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các gia đình, cùng góp phần từng bước ổn định, củng cố, xây dựng gia đình theo tiêu chí ít con, no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc; tạo điều kiện để mỗi gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

 

 

 

 

 

 

Ảnh Dương Hợp - HLH PN xã

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3665676