Đồng Hỷ 63 xuất quà tặng cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, học sinh nghèo vượt khó học giỏi

2020-08-03 17:48:00.0

Sáng ngày 01/8 UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên, Sở Công thương phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức  Chương trình  tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Tân Long. Tham dự chương trình có lãnh đạo Sở Công thương, UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thị Yến Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; cấp ủy, chính quyền xã Tân Long và đại diện các đơn vị tài trợ (ảnh).

Tại Chương trình, UBMTTQ tỉnh, Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên đã trao 20 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và hộ nghèo,mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt; Công ty Cổ phần khoáng sản Núi Pháo, Công ty trách nhiệm hữu hạn Bình An tặng 15 chiếc xe đạp, trị giá 22,5 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Công ty đầu tư và phát triển Song Tuấn tặng một máy lọc nước trị giá 4 triệu đồng cho Trạm y tế xã. Ngoài ra còn nhiều phần quà ý nghĩa của các đơn vị, công ty, doanh nghiệp tặng cho các hộ nghèo, gia đinh chính sách… Tổng số quà tặng là 63 xuất, trị giá trên 62 triệu đồng.

Đây là hoạt động an sinh xã hội nằm trong Chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” tại xã Tân Long, tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Ban tổ chức đã tạm dùng tổ chức chương trình, để bảo bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)