Ban Chỉ đạo Tháng hành động về ATVSLĐ Trung ương tặng quà tại Đồng Hỷ

2022-05-13 15:25:00.0

Mới đây, Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động Trung ương do đồng chí Chu Thị Hạnh, Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chị Lý Thị Giang, xóm Đồng Mẫu, xã Tân Long. Chị Giang là vợ anh Lăng Văn Trúc, công nhân Xí nghiệp kẽm chì làng Hích (Công ty Cổ phần luyện kim màu Thái Nguyên) – nạn nhân bị tai nạn lao động dẫn đến tử vong (tháng 10/2021).

Đồng chí Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động động viên gia đình

Tại đây, đồng chí Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng vượt qua mất mát để ổn định cuộc sống. Dịp này gia đình cũng đã nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ các cấp, ngành.

Được biết, anh Lăng Văn Trúc có thâm niên 12 năm làm việc tại Xí nghiệp kẽm chì làng Hích, bị tai nạn lao động trong quá trình sản xuất hầm lò; thu nhập bình quân 6 tháng liền kề trước khi bị tai nạn khoảng 13 triệu đồng/tháng. Ngay sau vụ tai nạn, Xí nghiệp đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, quán triệt tới người lao động tại các tổ, đội sản xuất về nội quy, quy trình khai thác khoáng sản. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp an toàn như chèn, chống, san gạt, đảm bảo độ bằng phẳng trong quá trình khai thác… Ngoài việc hỗ trợ, chi trả chế độ chính sách theo quy định đối với người bị tai nạn lao động, vợ anh Trúc là chị Lý Thị Giang đã được tiếp nhận vào làm việc tại Xí nghiệp, thu nhập bình quân gần 6 triệu đồng/tháng.

Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022 diễn ra từ ngày 1/5 đến 31/5 với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”. Đây là dịp để huyện Đồng Hỷ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng, nhất là trong bối cảnh địa phương đang có nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản hoạt động – lĩnh vực vốn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro và nguy cơ mất an toàn lao động.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)