Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 46, khóa XXV

2022-05-19 15:46:00.0

Chiều 18/5, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 46, khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo một số phòng, đơn vị liên quan (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận, cho ý kiến vào những nội dung: Báo cáo tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân trên diện tích đất Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra. Theo đó, tổng diện tích đất Công ty lâm nghiệp trả ra trên địa bàn huyện Đồng Hỷ là gần 4.400ha. Đến nay, đã có xã Văn Hán, Khe Mo hoàn thiện xong phương án điều chỉnh bổ sung, đối soát với bản đồ đo đạc chỉnh lý bổ sung của đơn vị tư vấn; xã Hợp Tiến, Tân Lợi đang trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; xã Cây Thị đang tiếp tục hoàn thiện phương án. Đối với kết quả thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/HU ngày 29/3/2021 về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững gắn với cấp chứng chỉ rừng trên địa bàn huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 đã có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2021, diện tích trồng rừng tập trung đạt 160% kế hoạch; diện tích trồng rừng gỗ lớn đạt trên 27%; xây dựng phương án và cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững FSC…

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo giám sát chuyên đề về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy về chuyển đổi vị trí công tác; Thông qua Quyết định kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII; Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gắn việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị; Thông qua dự thảo Quy định về sự lãnh đạo của Huyện ủy đối với công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trên địa bàn huyện Đồng Hỷ; Thông qua các chủ trương: Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư xóm Cầu Đất, xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ; đầu tư dự án xây dựng hạ tầng khu dân cư xóm Cầu Gai, xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ; đầu tư dự án xây dựng hạ tầng khu dân cư trung tâm xã Văn  Hán, huyện Đồng Hỷ và một số nội dung khác.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy giao UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để triển khai thực hiện các nội dung theo đúng tiến độ đã đề ra, nhất là lĩnh vực liên quan đến đất đai, quản lý quy hoạch rừng; Đồng ý chủ trương đầu tư dự án xây dựng hạ tầng tuy nhiên phải đảm bảo đúng quy định Luật Đầu tư công. Đối với các nội dung trình tại hội nghị, giao cơ quan chuyên môn tiếp thu các ý kiến tại hội nghị để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các báo cáo…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)