Tập huấn khởi sự, kinh doanh HTX cho 32 học viên

2022-05-12 15:49:00.0

Sáng ngày 11/5, Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp tập huấn khởi sự, kinh doanh HTX cho 32 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn; Giám đốc, kế toán và thành viên HTX, tổ hợp tác điển hình trên địa bàn huyện (ảnh).

Trong thời gian từ ngày 11 đến ngày 15/5, các học viên sẽ được tìm hiểu, truyền đạt những kiến thức về khởi nghiệp, kinh doanh HTX như: cách tìm hiểu khách hàng, thị trường; phương pháp lập chiến lược kinh doanh; giới thiệu mô hình Canvas trong hoạt động của HTX; giới thiệu về các chính sách hỗ trợ đối với HTX, cách đổi mới mô hình kinh doanh để thích nghi với biến đổi do Covid-19…Kết thúc lớp tập huấn các học viên được đi thăm quan thực tế và trao đổi kinh nghiệm với 1 ban quản lý HTX điển hình trên địa bàn tỉnh.

Qua lớp tập huấn giúp học viên nâng cao kiến thức về khởi nghiệp, kinh doanh HTX, từ đó nâng cao năng lực quản lý, phát huy  tính chủ động sáng tạo, mở rộng các mối liên kết, nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh; qua đó tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)