Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương

2022-05-20 11:28:00.0

Chiều 19/5, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo. Đồng Hỷ là địa phương làm trước để các đơn vị khác học tập, rút kinh nghiệm. Dự hội nghị có Đại tá Trần Ngọc Tiến, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) cùng đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành, đơn vị; đồng chí Chu Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 765

của Đảng ủy Quân sự huyện

Đại biểu theo dõi video báo cáo do Trung tâm Văn hóa -TT & TT thực hiện

Với ý thức chính trị, quyết tâm cao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đồng Hỷ đã kịp thời tổ chức quán triệt, cụ thể hóa các mục tiêu, quan điểm chỉ đạo công tác huấn luyện của Quân ủy Trung ương, đặc biệt là Nghị quyết 765 để từ đó xây dựng nghị quyết chuyên đề, kế hoạch thực hiện bằng nhiều biện pháp đồng bộ, phù hợp, tạo được bước chuyển biến tích cực, toàn diện. Sau 10 năm thực hiện nghị quyết, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập, giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng lực lượng thường trực, dân quân tự vệ và dự bị động viên; thực hiện có hiệu quả phương châm huấn luyện “cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Hằng năm đơn vị luôn làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và tham gia luyện tập chỉ huy tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn năm 2014, diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019 và các đợt diễn tập chiến đấu trị an (nay là chiến đấu phòng thủ) theo đúng nghị quyết, chỉ lệnh, được cấp trên đánh giá cao. Về tổ chức các hội thi, hội thao, kết quả đạt yêu cầu đề ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng ủy quân sự huyện đã rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại, hạn chế, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, sát thực để nâng cao chất lượng huấn luyện thời gian tới.

Tại hội nghị, Đại tá Trần Ngọc Tiến, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đã biểu dương những kết quả sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 765 của Đảng ủy Quân sự huyện. Đề nghị cấp uỷ, chỉ huy quân sự huyện tiếp tục chỉ đạo, thực hiện nghiêm cơ chế quản lý, huấn luyện theo hướng tập trung, thống nhất, đồng bộ, hiệu quả, không chồng chéo; chú trọng đổi mới nội dụng tổ chức và phương pháp huấn luyện, đưa công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật vào huấn luyện....

Nhân dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo (ảnh).

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)