Trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo tại Minh Lập

2020-10-16 15:33:00.0

Sáng 16/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện và xã Minh Lập trao tiền hỗ trợ tu sửa nhà ở cho hộ bà Dương Thị Bún, xóm Minh Lý, xã Minh Lập (ảnh).

Bà Dương Thị Bún năm nay đã 88 tuổi là chủ hộ. Gia đình bà có 4 khẩu sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Tháng 9/2020 được sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bà con hàng xóm và người thân, ngôi nhà được sửa chữa lại với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng. Tại đây, Ủy ban MTTQ huyện đã trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình; Hội Cựu chiến binh huyện trao tặng một chiếc xe đạp, Hội Chữ thập đỏ huyện, các ban ngành, đoàn thể xã Minh Lập cũng quyên góp, ủng hộ kinh phí giúp đỡ gia đình bà Bún.

Việc hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là một việc làm thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, sự quan tâm chăm lo của các ban, ngành, đoàn thể và xã hội đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)