Đồng Hỷ triển khai Kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2019

2019-09-17 14:00:00.0

Sáng 17/9, Ban Chỉ đạo Diễn tập DT-19 huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập cấp huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập cấp xã, thị trấn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập; lãnh đạo các xã, thị trấn (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua các quyết định, kế hoạch và thảo luận về công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ diễn tập. Theo kế hoạch, năm nay, huyện Đồng Hỷ có 3 xã Tân Long, Quang Sơn và Hóa Trung diễn tập đủ 2 nội dung, bao gồm cả vận hành cơ chế và thực binh, thời gian 4 ngày/đơn vị. Các xã thị trấn còn lại chỉ thực hiện một nội dung là Kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với Quốc phòng, an ninh. Thời gian diễn tập bắt đầu từ ngày 10/10 đến hết ngày 30/10/2019. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền cũng như nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2019 đã giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập; yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc phần việc được giao để cuộc diễn tập diễn ra đúng kịch bản và sát với thực tế. Đồng thời cần làm tốt công tác chuẩn bị, bao gồm hệ thống văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất theo phương châm “4 tại chỗ”, bảo đảm cho cuộc diễn tập diễn ra an toàn và chất lượng.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)