UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2020

2020-08-03 15:40:00.0

Sáng 03/8, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phiên họp thường kỳ, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện tháng 8/2020. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp (ảnh).

Trong tháng 7, toàn huyện đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp  phát triển kinh tế, xã hội và đạt được kết quả quan trọng. Về giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp đạt 1.491 tỷ đồng, giá trị sản xuất ngành xây dựng ước đạt 610 tỷ đồng; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt 760 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 70 tỷ đồng, tất cả các chỉ tiêu trên đều tăng từ 3,7 – 8,3% so với cùng kỳ. Trong Chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay bình quân các xã đạt 17,6 tiêu chí; tiếp tục rà soát và đẩy nhanh tiến độ thực hiện tại hai xã Hợp Tiến và Minh Lập, tiến hành hoàn thiện hồ sơ để chuẩn bị cho việc xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu; đối với tiến độ xây dựng trụ sở Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, các hạng mục phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV đang được gấp rút hoàn thiện; lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm; các chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Tiếp thu những ý kiến thảo luận và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, kết luận phiên họp đồng chí Vũ Quang Dũng, Quyền Chủ tịch UBND đã chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm như: các phòng ban chuyên môn tiếp tục thực hiện các biện pháp tăng thu ngân sách, nuôi dưỡng nguồn thu; khẩn trương giải ngân vốn đầu tư công theo đúng quy định; tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19; kiện toàn Ban chỉ đạo, bổ sung nhiệm vụ cho các cơ quan, tổ chức, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh; các phòng, ban, ngành tích cực tham mưu, đề xuất các giải pháp để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2020. Đặc biệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra vào trung tuần tháng 8 tới đây.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)