Xử phạt 260 triệu đồng đối với Chi nhánh Mỏ sắt Cây Thị

2020-10-23 20:40:00.0

Mới đây, UBND tỉnh đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3072 đối với Chi nhánh Mỏ sắt Cây Thị thuộc Công ty Cổ phần Kim Sơn, địa chỉ tại xóm Kim Cương, xã Cây Thị.

Vi phạm của Chi nhánh Mỏ sắt Cây Thị gây bức xúc trong dư luận nhân dân

Theo Quyết định, đơn vị này đã có 2 hành vi vi phạm hành chính: Không thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung và yêu cầu trong Kết luận thanh tra số 63/KL-STNMT ngày 10/6/2019 của Sở Tài Nguyên và Môi trường cụ thể: Tuyển rửa quặng sắt, xả thải chưa xử lý đạt quy chuẩn ra suối Ngàn Me, xã Cây Thị, là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bồi đắp, ô nhiễm; chưa có đầy đủ hồ sơ sử dụng đất theo quy định.... Trì hoãn, trốn tránh, không thi hành Quyết định số 1716/QĐ-XPVPHC ngày 21/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính. Ngoài xử phạt vi phạm hành chính với mức 260 triệu đồng, UBND tỉnh yêu cầu Chi nhánh Mỏ sắt Cây Thị phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực; chấm dứt mọi hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn ra môi trường.

Trước sự chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Đồng Hỷ cũng đã thành lập Tổ công tác để giám sát việc chấp hành các nội dung tại Kết luận thanh tra, quyết định xử phạt vi phạm hành chính và các văn bản liên quan. Trọng tâm là giám sát việc xả thải ra môi trường của Chi nhánh Mỏ sắt Cây Thị; việc khắc phục hậu quả đối với việc xả thải, bùn thải ra suối Ngàn Me; việc chấp hành pháp luật về đất đai, khoáng sản….

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)