Đại hội Hội Hữu nghị Việt - Đức lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 và Kỷ niệm 30 năm Quốc khánh nước Đức

2020-10-03 16:18:00.0

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh Thái Nguyên luôn khẳng định vai trò là cầu nối trong việc tập hợp, đoàn kết các thế hệ lưu học sinh, sinh viên, cán bộ đã học tập và lao động, công tác tại Cộng hòa Liên bang Đức (CHLBĐ) tham gia sinh hoạt Hội. Tổ chức Hội từng bước được mở rộng với nhiều hoạt động hữu nghị sôi nổi, thiết thực và hiệu quả, qua đó góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt - Đức.

Hội Hữu nghị Việt - Đức được thành lập theo Quyết định số 1822/QĐ-UBND ngày 18/9/2013 của UBND tỉnh. Hiện nay, Hội có 05 chi hội với 155 hội viên tập chung chủ yếu ở địa bàn thành phố và vùng lân cận. Hội viên của hội phần lớn là người đã từng học tập, lao động, công tác tại Cộng hòa Liên bang Đức, nhiều hội viên đã phát huy tốt kiến thức được học tập, rèn luyện trên đất nước bạn, giữ nhiều trọng trách trong các tổ chức, cơ quan quan trọng của Đảng và Nhà nước. Sau hơn 7 năm thành lập, Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa như: Tổ chức cho hội viên, Việt kiều Đức về nghỉ lễ, Tết tại Thái Nguyên, dự các buổi họp mặt do tỉnh tổ chức; duy trì hoạt động thăm hỏi gia đình hội viên khi ốm đau… Nhiệm kỳ 2020 - 2025, với mục tiêu của Hội đề ra là phát triển từ 10% hội viên trở lên; thành lập 2 đến 3 trung tâm, câu lạc bộ nhằm thu hút, phát huy nội lực của hội viên; tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động thiết thực như quan tâm chăm sóc hội viên, triển lãm, tọa đàm, giao lưu văn hóa giữa hai nước, nhằm góp phần củng cố và phát triển đối ngoại nhân dân giữa hai nước Việt Nam và CHLB Đức.

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Hữu nghị Việt - Đức đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Liên bang Đức (03/10) đồng chí Lê Văn Tuấn chúc mừng tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - CHLBĐ, đồng thời đề nghị Hội Hữu nghị Việt - Đức trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt công tác ngoại giao nhân dân bằng các hoạt động thiết thực và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Đức.

Đồng chí Lê Quang Dực, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức tặng Giấy khen
cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 21 đồng chí, đồng chí Lê Quang Dực, Chủ tịch Hội khóa I tái cử chức Chủ tịch Hội khóa II.

Hoàng Minh