Lãnh đạo tỉnh thăm gia đình nạn nhân tử vong do đuối nước tại huyện Võ Nhai.

2019-09-11 19:40:00.0

Được tin cháu Phùng Thị Cúc Nhược, ở xóm Bắc Phong, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai là học sinh lớp 6, Trường THCS Tràng Xá bị tử vong do lũ cuốn trôi, chiều 11-9, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Thủy lợi Thái Nguyên và lãnh đạo huyện Võ Nhai. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chia buồn và trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân số tiền 6 triệu đồng.

Đồng đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình cháu Phùng Thị Cúc Nhược.

Theo thông tin từ UBND xã Dân Tiến, sáng 10/9, cháu Nhược được đưa đến trường bằng ô tô nhận đưa đón học sinh. Do mưa lớn, mất điện, nhiều học sinh không đến lớp nên Nhà trường cho học sinh nghỉ học. Cháu Phùng Thị Cúc Nhược tự đi về nhà mà không chờ xe đưa đón học sinh. Tuy nhiên, đến buổi chiều cùng ngày, gia đình không thấy cháu Nhược về nhà nên đã thông báo, nhờ sự hỗ trợ tìm kiếm từ chính quyền địa phương và người dân xung quanh. Đến khoảng 6 giờ ngày 11/9, thi thể cháu Nhược được tìm thấy cách ngầm tràn Đồng Quýnh, xóm Bắc Phong, xã Dân Tiến khoảng 400m về phía hạ lưu. Nguyên nhân được xác định là do cháu Nhược đi bộ qua cầu tràn vào thời điểm nước dâng cao và chảy siết dẫn đến bị cuốn trôi theo dòng nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân, mong gia đình sớm vượt qua đau thương ổn định quộc sống.