Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường vì em hiếu học” trao học bổng cho 200 em học sinh

2019-08-28 15:18:00.0

Ngày 28/8, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Viettel Chi nhánh Thái Nguyên, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp tổ chức Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường, vì em hiếu học” lần thứ VI, năm 2018. Dự chương trình có đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và 200 em học sinh nghèo vượt khó hiếu học.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao học bổng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện Đại Từ và huyện Định Hóa

Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường, vì em hiếu học” là một trong những hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa giáo dục và nhân văn sâu sắc của Hội Khuyến học tỉnh nhằm vận động xã hội chung tay giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện cho các em tự tin, yên tâm và phấn khởi tới trường học tập với các bạn cùng trang lứa; đồng thời thể hiện trách nhiệm của xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước. Qua 6 năm thực hiện (từ 2013 đến 2018), chương trình đã hỗ trợ được trên 23.000 lượt học sinh nghèo với số tiền hơn 27,1 tỷ đồng.

Tại Chương trình năm nay tiếp tục có 200 em học sinh trong toàn tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập được nhận học bổng của chương trình. Trong đó, Viettel Chi nhánh Thái Nguyên đã trao học bổng cho 110 học sinh ở vùng các xã 135 thuộc diện khó khăn trên địa bàn tỉnh (trị giá 1 triệu đồng/suất); Ủy ban MTTQ, các sở, ban, ngành, tổ chức xã hội cùng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã trao học bổng cho 90 học sinh thuộc diện hộ nghèo của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo Viettel chi nhánh Thái Nguyên trao học bổng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện Đồng Hỷ và huyện Võ Nhai

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh biểu dương và ghi nhận sự đóng góp tích cực của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và toàn xã hội cho công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh; đây là sự quan tâm, chung tay của cả cộng đồng, xã hội để giúp đỡ cho trẻ em tiếp tục thắp sáng ước mơ, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập vì một tương lai tốt đẹp hơn. Để chương trình tiếp tục được tổ chức sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các cấp Hội khuyến học cần thực hiện tốt các nội dung như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập, coi đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào, hoạt động khuyến học khuyến tài, nêu gương các điển hình tiên tiến, hiếu học; đẩy mạnh xã hội hóa công tác khuyến học, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh nhằm huy động sức mạnh toàn xã hội tham gia xây dựng và phát triển quỹ khuyến học. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí cho quỹ khuyến học, đồng hành, phối hợp tổ chức tốt các chương trình khuyến học khuyến tài trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Duy Linh