Thái Nguyên: 02 người bị tử vong do sét đánh

2019-09-01 10:12:00.0

Chiều và tối 29-8 và chiều 30-8 đã xảy ra dông, sét trên địa bàn huyện Phú Bình, Đại Từ và mưa dông trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Đồng chí Phạm Văn Sỹ, Phó Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân

Hậu quả 02 người bị tử vong do sét đánh là ông Nguyễn Văn Thuận, sinh năm 1976, xóm Cà, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình và bà Lường Thị Hường, sinh năm 1964, xóm Gò, xã Tiên Hội, huyện Đại Từ.

Ngoài ra, mưa dông cũng làm 13 nhà bị tốc mái, 01 điểm trường bị ảnh hưởng, 13 cây xanh đô thị bị gẫy đổ, 200m2 nhà lưới trồng rau bị hư hỏng. Ước tổng thiệt hại về tài sản khoảng 310 triệu đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra xác minh người chết, chỉ đạo công tác khắc phục, thống kê báo cáo thiệt hại, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân theo quy định.

Đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh do đồng chí Phạm Văn Sỹ, Phó Trưởng ban, Giám đốc Sở Nông nghiệp và  Phát triển nông thôn đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân, mỗi hộ 6 triệu đồng.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: Thanh Thủy