Đồng Hỷ hưởng lợi từ dự án kiên cố hóa trường lớp học

2020-08-04 09:40:00.0

Thực hiện dự án kiên cố hóa trường lớp học mầm non, tiểu học cho đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2016 – 2020 (giai đoạn 2), huyện Đồng Hỷ là một trong những địa phương hưởng lợi từ dự án.

Nhà lớp học Trường Mầm non Văn Hán thuộc giai đoạn 1 của dự án chuẩn bị đưa vào sử dụng

Theo chủ trương đầu tư mới được phê duyệt gần đây, dự án có quy mô 48 phòng học, bao gồm 34 phòng học mầm non và 14 phòng học tiểu học tại 4 huyện. Mục tiêu là thay thế các phòng học bán kiên cố đã hết niên hạn sử dụng hoặc phòng học xuống cấp cần xây dựng lại, bổ sung số phòng học còn thiếu cho học sinh cấp học mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh, tại các xã là đối tượng của Quyết định số 900/QĐ-TTg ngày 20/6/2017 và Quyết định số 790/QĐ-TTg ngày 20/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

Các công trình dự kiến sắp tới thuộc dự án nhóm C. Về tiến độ, quý III, IV/2020 phê duyệt dự án đầu tư, lập và phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, dự toán. Quý I/2021 tổ chức đấu thầu thi công và hoàn thành toàn bộ các công trình trong năm 2021.Tổng nguồn vốn đầu tư là hơn 36 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ và ngân sách địa phương.

Dự án kiên cố hóa trường lớp học đã và đang góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả chính sách phát triển giáo dục và đào tạo cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, khu vực còn nhiều khó khăn trên địa bàn huyện Đồng Hỷ nói riêng, tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)