Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 59, khóa XXIV

2019-09-17 14:40:00.0

Chiều 16/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị lần thứ 59, khóa XXIV. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị (ảnh). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, trên tinh thần xây dựng, dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung thảo luận và cho ý kiến vào báo cáo tiến độ triển khai xây dựng Khu hành chính mới; tình hình thiệt hại sau mưa bão và công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ thiệt hại. Về Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ, đến nay các gói thầu thuộc Dự án xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy-HĐND-UBND huyện và các công trình phụ trợ đạt khối lượng khoảng 75% theo hợp đồng, giải ngân được gần 50 tỷ đồng/hơn 200 tỷ đồng tổng mức đầu tư. Các dự án khác về xây dựng hạ tầng khu tái định cư, hạ tầng khu hành chính mới, trụ sở làm việc của các cơ quan ngành dọc cấp trên đang triển khai theo kế hoạch. Về tình hình thiệt hại sau đợt mưa lũ từ ngày 9/9 đến ngày 13/9/2019, mặc dù không có thiệt hại về người nhưng mưa lớn gây thiệt hại nặng về tài sản của các cơ quan và nhân dân trên địa bàn. Nhiều tuyến đường, cánh đồng, trang trại gà bị ngập lụt; nhiều thiết bị điện của các cơ quan nhà nước và nhân dân bị sét đánh hỏng, một số xóm bị cô lập… Ước thiệt hại trong toàn huyện là hơn 13 tỷ đồng. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã nhanh chóng tổ chức kiểm tra, chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả theo phương châm “4 tại chỗ”, đặc biệt là cắt cử lực lượng tại các vị trí có nguy cơ mất an toàn để hỗ trợ và cảnh báo nhân dân.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về kê khai, sử dụng văn bằng đối với cán bộ, đảng viên được quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo tổng kết Đề án số 02-ĐA/TU ngày 10/10/2016 của Tỉnh ủy về Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dân chủ cơ sở giai đoạn 2016-2019; kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2020; việc sắp xếp, sáp nhập các xóm, tổ dân phố…

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cơ quan tham mưu trong việc chuẩn bị các văn bản trình tại hội nghị. Khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết của các văn bản được thông qua hoặc thống nhất về chủ trương, đồng chí yêu cầu cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến để chỉnh sửa, bổ sung. Đối với tiến độ các công việc liên quan đến quá trình phát triển kinh tế, xã hội của huyện, yêu cầu các cấp, ngành cần tập trung rà soát, từng bước tháo gỡ khó khăn và tiếp tục triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)