Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2019

2019-09-20 13:51:00.0

Trong ba ngày từ 17 đến 19/9, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đồng Hỷ tổ chức 3 hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2019 cho trên 300 học viên là Bí thư, phó Bí thư các chi bộ; cấp ủy phụ trách công tác kiểm tra của các chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở tại 3 địa điểm là TT Trại Cau, xã Hòa Bình và TT Sông Cầu.

Toàn cảnh Hội nghị tại xã Hòa Bình

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe các chuyên đề: Một số vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Giải quyết tố cáo trong Đảng; Kỷ luật của Đảng, thi hành kỷ luật và giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng; Trong quá trình truyền đạt nội dung chuyên đề, giảng viên đã lồng ghép việc trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay trong việc thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban kiểm tra cấp huyện và tổ chức thảo luận, giải đáp những vấn đề còn vướng mắc, bất cập trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tại cơ sở.

Qua các hội nghị, các học viên đều nắm vững được những kiến thức cơ bản trong xử lý các tình huống về công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Từ đó, chủ động hơn trong công tác tham mưu giúp cấp ủy xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy và Ủy ban kiểm tra tại cơ sở.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)