Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm Kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

2020-08-04 08:11:00.0

Chiều 3/8, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm Kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị (ảnh). Dự hội nghị có đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Quyền Chủ tịch UBND huyện.

Kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XIX đã nghiên cứu, xem xét, thảo luận nhiều báo cáo, thông báo, tờ trình và thông qua 6 Nghị quyết. Trước kỳ họp, Thường trực HĐND phối hợp tổ chức 16 hội nghị tiếp xúc với hơn 1.300 cử tri tham dự và có 192 cử tri phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với đánh giá: Thường trực HĐND huyện luôn chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị cũng như tổ chức kỳ họp. Phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các Ban HĐND huyện và các ngành liên quan để tổ chức kỳ họp thứ 15 theo đúng nội dung, chương trình đề ra. Các nội dung tại kỳ họp được sắp xếp hợp lý, rút ngắn được thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng. Các văn bản được Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, Ủy ban MTTQ và các cơ quan tư pháp chuẩn bị chu đáo. Nhìn chung, kỳ họp đã diễn ra thành công tốt đẹp, phát huy dân chủ, đảm bảo chất lượng, có đổi mới; trình tự thủ tục tổ chức đảm bảo theo quy định pháp luật, đáp ứng yêu cầu đề ra, được cán bộ, công chức, cử tri và nhân dân đồng tình, đánh giá cao.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị các cơ quan nghiêm túc rút kinh nghiệm những hạn chế, thiếu sót như: một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương hoặc đã được cấp có thẩm quyền trả lời nhưng vẫn tổng hợp gửi lên huyện đề nghị xem xét, giải quyết; một số đại biểu chưa có nhiều ý kiến tham gia, đóng góp vào các nội dung, chương trình kỳ họp... Các cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền nội dung trọng tâm của các Nghị quyết để nhân dân nắm bắt thực hiện; tăng cường công tác giám sát việc triển khai, thực hiện nghị quyết sau khi ban hành, đôn đốc việc trả lời và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri…

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)