Hội nghị trực tuyến đánh giá triển khai Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

2022-05-20 09:42:00.0

Chiều ngày 19/5, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá 01 năm triển khai Kết luận số 01-Kl/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự tại điểm cầu Đồng Hỷ có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội huyện (ảnh).

Hội nghị đã được nghe đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày báo cáo. Theo đó, sau 01 năm thực hiện Kết luận số 01 bước đầu đã góp phần tạo ra tiền đề, nền tảng cho việc thúc đẩy mạnh mẽ việc học tập và làm theo Bác trong giai đoạn mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Kết quả thực hiện đã cho thấy tác động, sức lan tỏa mạnh mẽ của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Kết luận số 01 trong toàn Đảng và toàn xã hội; khơi lên tâm huyết, kỷ cương, trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Sự linh hoạt, thích ứng kịp thời, hiệu quả trong tổ chức triển khai Kết luận số 01 trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 đã góp phần khắc phục hậu quả đại dịch, ổn định tình hình an ninh, chính trị và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá”…

Tại huyện Đồng Hỷ, qua 1 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01, nhiều cấp ủy, chính quyền đã thể hiện sự năng động, sáng tạo, tìm tòi, lựa chọn và thực hiện Chỉ thị 05 bằng những phương pháp mới, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả tác động tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc nổi cộm, phức tạp ở địa phương đơn vị. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng từng bước được nâng lên, góp phần tích cực trong việc đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận những kết quả mà các địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong năm 2022 và những năm tiếp theo, các địa phương cần phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời nâng cao nhận thức về xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện, cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức đạo đức và cán bộ; tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các biện pháp quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn và đồng bộ hơn; kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên.

Trước đó, Hội nghị đã ra mắt bộ sách “Vang vọng lời non nước” gồm 12 tập do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo biên soạn, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản. Mỗi tập lấy một câu nói về tư tưởng, quan điểm của Bác làm chủ đề chính, qua đó khắc họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)