Nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận

2019-09-20 14:57:00.0

Hướng tới Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2019) và 70 năm ngày Bác Hồ viết bài báo “Dân vận”, sáng 20/9, tại nhà văn hóa xóm Lân Quan, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Khối Dân vận xã Tân Long tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ và chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp (ảnh). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Xóm Lân Quan hiện có 130 hộ dân, trong đó có 108 gia đình người dân tộc Mông, xóm còn hơn 100 hộ nghèo và cận nghèo. Tại hội nghị, bà con nhân dân đã được lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện) thông tin, tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ với một số thông điệp trọng tâm như: Không chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng trên đường, không điều khiển xe khi uống rượu, bia; ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.... Tiếp đó, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn bà con cách phòng chống, điều trị một số loại dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, như: Lở mồm long móng, tụ huyết trùng, bệnh cước ở chân trâu, bò, dịch tả gà...

Gia đình anh Đào Văn Dương nhận hỗ trợ 20 triệu đồng

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Ban Dân vận Huyện ủy, UB MTTQ huyện phối hợp với Lữ đoàn Thông tin 601 (Quân Khu 1) tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Lý Văn Sầu và anh Đào Văn Dương, xóm Lân Quan, xã Tân Long. Mỗi hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)