Xét xử 2 vụ án hình sự liên quan đến ma túy

2019-09-20 13:36:00.0

Sáng ngày 19/9, tại hội trường UBND xã Hóa Trung, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên tòa lưu động xét xử 2 vụ án hình sự liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy (ảnh).

Vụ án thứ nhất xét xử bị cáo Vũ Đoàn Thái, sinh năm 1988, trú tại khối 5, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An bị truy tố về tội "mua bán trái phép chất ma túy". Theo cáo trạng của viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên, vào hồi 18h ngày 24/4/2019, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại nhà nghỉ cây 8, xóm Na Long, xã Hóa Trung có đối tượng có biểu hiện liên quan đến ma túy, Tổ công tác phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh đã tiến hành xác minh, phát hiện Vũ Đoàn Thái đang có hành vi cất giấu 346,61 gam ma túy loại Heroin và methamphetamine. Tại cơ quan điều tra, Thái khai đã mua số ma túy trên tại khu vực biên giới Việt Nam - Lào tại tỉnh Nghệ An, sau đó Thái đi xe khách về Thái Nguyên đến điểm hẹn để bán nhưng chưa kịp bán thì bị tổ công tác công an tỉnh bắt giữ.

Vụ án thứ hai, xét xử bị cáo Phù Huy Sở, sinh năm 1965, trú tại tổ 3, phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên. Theo cáo trạng, vào hồi 15h ngày 22/3/2019 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại đoạn đường 3/2 thuộc tổ 29, phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên có đối tượng có biểu hiện liên quan đến ma túy. Tổ công tác phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh đã tiến hành xác minh, phát hiện Phù Huy Sở có hành vi cất giấu 217,79 gam ma túy loại methamphetamine. Tại cơ quan điều tra, Sở khai đã mua số ma túy trên với mục đích để bán kiếm lời nhưng chưa kịp bán thì bị tổ công tác công an tỉnh phát hiện, bắt giữ và  thu giữ vật chứng.

Tại phiên tòa, căn cứ vào tình tiết các vụ án và lời khai của các bị cáo, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt Vũ Đoàn Thái tù chung thân, phạt bổ sung 15 triệu đồng sung quỹ nhà nước; tuyên phạt Phù Huy Sở 20 năm tù giam, phạt bổ sung 7 triệu đồng sung quỹ nhà nước.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)