Sông Cầu: thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid- 19

2020-04-04 09:48:00.0

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp và chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19, UBND thị trấn, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid- 19 thị trấn đã thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, và kịp thời những biện pháp cần thiết nhất để phòng chống dịch bệnh có hiệu quả nhất.

Cụ thể: đã trực tiếp phát hành công văn số 134/UBND-VP ngày 30/3/2020 và công văn số 139/CV-BCĐ ngày 31/3/2019 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19; Ra quyết định thành lập tổ tự quản phòng chống dịch Covid-19  của 6/6 Tổ dân phố trên địa bàn với thành  viên là Tổ trưởng tổ dân phố, công an viên, dân quân, y tá thôn bản, các Ban ngành đoàn thể…. Tổ tự quản có nhiệm vụ: tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid- 19, giám sát chặt chẽ và báo cáo các trường hợp cách ly y tế và trong diện cách ly, vận động nhân dân khai báo y tế theo quy định; Đã thực hiện ký cam kết phòng chống dịch bệnh Covid- 19 đến từng hộ gia đình với 1030 hộ GĐ ký cam kết trên toàn địa bàn; Có 65 hộ kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu ký cam kết tạm đình chỉ kinh doanh trong thời gian quy định.

Hiện nay trên địa bàn có 71 trường hợp trong diện đi lao động nước ngoài xuất cảnh trong diện theo dõi, có 04 trường đã nhập cảnh về Việt Nam từ ngày 1/3/2020 và đã được cách ly theo dõi chặt chẽ; Từ 1/3/2020 có 59 trường hợp theo dõi cách ly tại nhà và tính đến ngày 04/4/2020 đã có 18 trường hợp có giấy chứng nhận cách ly 14 ngày.

Về công tác tuyên truyền vận động, BCĐ thị trấn đã phát hành tài liệu tuyên truyền đến từng Tổ dân phố,  làm đĩa tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid- 19 và phát liên tục sáng, chiều hàng ngày trên hệ thống loa của Trạm truyền thanh, hệ thống cụm FM của 6/6 tổ dân phố; BCĐ và Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền lưu động tại điểm trung tâm chợ và di chuyển đến các khu dân cư tổng cộng được 04 buổi, tuyên truyền đến từng hộ gia đình hướng dẫn khai báo y tế toàn dân. Trong dịp này Đoàn thanh niên thị trấn cũng đã bằng những hành động thiết thực phát được trên 700 khẩu trang vải miễn phí đến nhân dân, đồng thời phát đi thông điệp “Đoàn viên, thanh niên thị trấn chung tay phòng chống dịch Ciovid-19”.

Với sự chỉ đạo quyết liệt, nghiêm túc, thống nhất và trên tinh thần đoàn kết cao nhất, Đảng ủy, chính quyền, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid- 19 thị trấn quyết tâm thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của trung ương và của tỉnh, huyện cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Một số hình ảnh:

Minh Huyền- TT Sông Cầu