Xã Cây Thị đón nhận giấy chứng nhận VietGAP cho trại chăn nuôi lợn tại xóm Trại Cau.

2020-12-09 15:09:00.0

Sáng ngày 9/12/2020, tại UBND xã Cây Thị, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và phòng Nông nghiệp huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị trao giấy chứng nhận VietGAP về chăn nuôi lợn thịt cho anh Hoàng Văn Tuấn – trại chăn nuôi lợn thịt tại xóm Trại Cau, xã Cây Thị.

Về dự hội nghị và trao giấy chứng nhận có đồng chí Chu Bá Trung – Phó giám đốc TTDV kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Phó trưởng phòng Nông nghiệp huyện Đồng Hỷ cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã, trưởng các ban ngành đoàn thể địa phương và 30 hộ dân chăn nuôi tiêu biểu tại địa phương.

Gia đình anh Hoàng Văn Tuấn – chủ trại chăn nuôi lợn thịt tại xóm Trại Cau, mỗi năm chăn 300con/lứa, với sản lượng dự kiến suất ra thị trường khoảng 60tấn/năm. Tất cả quy trình chăn nuôi đều an toàn phù hợp Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP).

Đ/c Chu Bá Trung – Phó giám đốc TTDV kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Phó trưởng phòng Nông nghiệp huyện Đồng Hỷ trao giấy chứng nhận cho anh Hoàng Văn Tuấn

Hội nghị trao giấy chứng nhận nhằm mục đích phổ biến, tuyên truyền tới các cơ sở chăn nuôi về quy trình chăn nuôi an toàn theo VietGAP, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Mặt khác, nhằm mục tiêu xây dựng chuỗi cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất đến khâu chế biến, bảo quản, tiêu dùng và gắn kết giữa 4 nhà trong quá trình xây dựng chuỗi.