Giao ban các cơ quan khối nội chính 6 tháng đầu năm 2022

2022-06-23 11:20:00.0

Chiều 22/6, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị giao ban các cơ quan khối nội chính 6 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các đơn vị trong khối.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

6 tháng qua, Huyện ủy đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan nội chính chủ động nắm tình hình, kịp thời báo cáo, tham mưu, đề xuất gải quyết những vấn đề về an ninh, trật tự; thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Hoạt động bổ trợ tư pháp, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được thực hiện theo đúng quy định. Công tác thanh tra hành chính, thanh tra, kiểm tra chuyên ngành được thực hiện có hiệu quả... Tuy nhiên, trên địa bàn huyện vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra nhiệm vụ trọng tâm công tác nội chính 6 tháng cuối năm, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức, nhất là tại các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; trong đó chú trọng đến lĩnh vực tài nguyên môi trường, đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng, Luật Khiếu nại, Tố cáo, phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Quy định 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân...

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)