Kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ ”giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Sán Dìu” xã Tân Lợi

2022-06-20 15:53:00.0

Ngày 17/6, Câu lạc bộ ”giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc sán dìu” xã Tân Lợi tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và tổ chức giao lưu văn nghệ với các CLB hát Soọng Cô trong và ngoài huyện (ảnh).

Câu lạc bộ được thành lập năm 2012, với 30 thành viên là những người yêu thích hát Soọng Cô của dân tộc Sán Dìu trong xã tham gia. Sau 10 năm hoạt động, đến nay câu lạc bộ tiếp tục duy trì và ngày một phát triển. Với mục đích lưu giữ và phát triển vốn văn hóa đặc sắc của người Sán Dìu, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ đã dày công sưu tầm, dàn dựng hàng trăm bài hát, thường xuyên giao lưu, biểu diễn trong các chương trình văn hóa, văn nghệ của xã và hát giao lưu với các câu lạc bộ bạn. Không những vậy, để gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình, một số thành viên trong câu lạc bộ còn sáng tác một số bài hát mới và truyền dạy hát Soọng Cô cho thế hệ trẻ.

Tại lễ kỷ niệm, Câu lạc bộ ”giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc sán dìu” xã Tân Lợi cũng đã tổ chức giao lưu hát Soọng Cô với các câu lạc bộ bạn từ các địa phương trong và ngoài huyện./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)