ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÓM HOAN, XÃ CÂY THỊ

2019-06-21 15:29:00.0

Sáng ngày 21 tháng 6 năm 2019, đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri với cư tri xóm Hoan, xã Cây Thị tại Nhà văn hóa xóm Hoan trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII và kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Về dự Hội nghị tiếp xúc có Ông Phạm Văn Sỹ – Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên; Ông Ân Văn Thanh – phó trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ; Ông Vũ Đăng Khoa – HUV, chủ tịch UBND thị trấn Trại Cau, đại biểu HĐND huyện; Ông Hoàng Văn Tám – Phó Bí thư thường trực đảng ủy xã Cây Thị, đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ. Về phía xã Cây Thị có ông Phạm Thanh Sao – BTĐU, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Đại biểu HĐND  xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm trên toàn xã và nhân dân xóm Hoan, xã Cây Thị đã đến dự đông đủ tạo nên thành công cho Hội nghị.

Tại Hội nghị Ông Ân Văn Thanh – phó trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua báo cáo kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019. Ông Vũ Đăng Khoa – HUV, chủ tịch UBND thị trấn Trại Cau, đại biểu HĐND huyện thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện thông qua báo cáo kết quả phát triển kinh tế – xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ  trong tâm 6 tháng cuối năm 2019 và trả lời các ý kiến cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10. Cũng trong Hội nghị cử tri xóm Hoan và đại biểu HĐND xã Cây Thị đã có 11 ý kiến gửi tới đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Các ý kiến tập trung chủ yếu về việc giải quyết dứt điểm việc đất rừng trả ra của công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên cho nhân dân xã Cây Thị; Việc xả thải của Công ty Kim Sơn gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân các xóm Trại Cau, Hòa Bình, Kim Cương; Tiếp tục chi trả tiền hỗ trợ 50% sản lượng hoa màu năm 2018 cho các hộ dân xóm Trại Cau, Kim Cương bị ảnh hưởng thụt lún do Công ty Mỏ sắt Trại Cau khai thác gây ra…Các ý kiến đã được Ông Nguyễn Văn Thủy trả lời trực tiếp tại hội nghị, riêng ý kiến liên quan đến đất rừng của Công ty Lâm nghiệp yêu cầu Công ty trả lời bằng văn bản đầy đủ tại kỳ họp thứ 11 HĐND huyện tới đây.