Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Cây Thị lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024

2019-04-10 10:15:00.0

Về dự đại hội có đồng chí Lê Thị Thanh Mai – UV BCH Đảng bộ huyện, Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Đồng Hỷ; về phía địa phương xã Cây Thị có đồng chí Phạm Thanh Sao – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, các BNĐT, trưởng xóm, bí thư chi bộ, hiệu trưởng 3 nhà trường, trạm y tê, các đơn vị bạn, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn và 45 đại biểu chính thức đại diện cho 220 thanh niên tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Cây Thị đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thanh niên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác giáo dục, thực hiện có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên”. Đồng thời, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, sáng tạo, qua đó động viên thanh niên địa phương hăng hái tham gia các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Trong nhiệm kỳ, Hội LHTN Việt Nam xã đã tổ chức vận động đoàn viên, hội viên thanh niên tiếp tục thực hiện triển khai nội dung về “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, học tập 6 bài học lý luận chính trị; Các Chi hội chủ động, tích cực  vận động và tổ chức cho thanh niên tham gia các hoạt động hành trình “Thanh niên làm theo lời Bác, sống đẹp vì cộng đồng”, tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”….Cũng trong nhiệm kỳ qua các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội được tổ chức rộng khắp, tiếp tục thu hút đông đảo hội viên và các tầng lớp thanh niên tham gia như: phối hợp với các trường Đại học trong và ngoài tỉnh vận động, quyên góp ủng hộ chăn, quần áo ấm, đồ dùng học  tập, lương thực tặng thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở xóm Khe Cạn và xóm Hoan; tặng 15 suất quà tết cho các em thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 01 ngôi nhà tình bạn ở xóm Trại Cau; tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách với số tiền là 10.000.000đ và trên 200 công lao động; vận động 100 thanh niên tham gia khám sàng lọc và hiến được 50 đơn vị máu; xây dựng 5 công trình thanh niên cấp xã với tổng trị giá trên 68 triệu đồng…

Trong phong trào thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, Hội LHTN VN xã đã phối hợp tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên; tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện với dự nợ 7,8 tỷ đồng  với 3 tổ tiết kiệm vốn vay….

Trong nhiệm kỳ đã có 65 hội viên ưu tú được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và giới thiệu hội viên là đoàn viên ưu tú cho Đảng được 20 anh chị.

Nhiệm kỳ 2019-2024, với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Cây Thị đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng xã Cây Thị ngày càng phát triển”, Hội LHTN VN xã Cây Thị tiếp tục mở rộng mặt trận, đoàn kết thanh niên, phát huy năng lực, trí tuệ, sức trẻ của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, phấn đấu đạt các chỉ tiêu cụ thể như: Xây dựng được 01 công trình của Hội, tổ chức khởi nghiệp cho 02 thanh niên; giới thiệu việc làm cho 100 thanh niên; tổ chức vận động thanh niên hiến máu tình nguyện 60 đơn vị máu, phát triển hội viên mới 100 hội viên trở lên, giới thiệu cho Đảng từ 15 đến 25 hội viên là đoàn viên ưu tý, tỷ lệ tập hợp thanh niên đạt 85%...Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương 11 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN VN xã khóa mới, đồng chí Bàn Trung Tuấn – Bí thư đoàn xã được hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội LHTN VN xã Cây Thị khóa V nhiệm kỳ 2019 – 2024, cũng taị đại hội đã hiệp thương 5 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN VN huyện Đồng Hỷ lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 trong thời gian tới./.