Đại hội Hội Đông Y xã Cây Thị lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024

2019-04-19 11:15:00.0

Sáng ngày 18/4 tại hội trường UBND xã Cây Thị, Hội Đông Y xã Cây Thị đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Về dự Đại hội có đồng chí Phan Sỹ Thực – Chủ tịch Hội Đông Y huyện Đồng Hỷ, đồng chí Trần Danh Tài – Phó chủ tịch Hội Đông Y huyện Đồng Hỷ; về phía địa phương xã Cây Thị có đồng chí Phạm Thanh Sao – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ các BNĐT,  hiệu trưởng 3 nhà trường, trạm y tế, các đơn vị bạn và 15 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ qua, Hội Đông Y xã Cây Thị luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Hội Đông Y huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể địa phương, qua 5 năm hoạt động hội đã đạt những thành quả như: Về công tác tuyên truyền Hội luôn tập trung tuyên truyền hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công tác xây dựng hội và phát triển hội viên ban đầu có 10 đồng chí trong nhiệm kỳ kết lạp thêm 5 đồng chí. Về công tác khám chữa bệnh trong nhiệm kỳ có 4627 lượt bệnh nhân được khám chữa bệnh; Công tác nuôi trồng và bảo tồn phát triển dược liệu hội đã trồng vườn thuốc nam tại Trạm y tế và 15 vườn thuốc hội viên gồm những vị thuốc quý hiếm di thực từ rừng về.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội phấn đấu đạt các chỉ tiêu cụ thể như: Tiếp tục phát triển thêm 5 hội viên nâng tổng số hội viên lên 20 hội viên và bồi dưỡng Đông Y chuyên sâu cho 5 hội viên cấp tỉnh, 10 hội viên cấp huyện, nâng cao trình độ chuyên môn cho 100% cán bộ hội viên. Tổ chức khám cấp thuốc miễn phí 5 đợt/nhiệm kỳ. Phát triển thêm 5 vườn thuốc hội viên nâng tổng số vườn thuốc lên 15 vườn.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành hội Đông Y xã khóa mới, đồng chí Nguyễn Thị Hằng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đông Y xã Cây Thị khóa II nhiệm kỳ 2019 – 2024, cũng taị đại hội đã bầu 4 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.