Bế mạc Mô hình mẫu hình làng, bản văn hóa cơ sở về hoạt động văn hóa văn nghệ tại xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị

2020-07-09 15:27:00.0

Tối 8/7/2020, tại xóm Mỹ Hòa, Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, chính quyền xã Cây Thị tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc” xây dựng mô hình, mẫu hình làng bản văn hóa cơ sở về hoạt động văn hóa, văn nghệ tỉnh Thái Nguyên năm 2020. Dự chương trình có đồng chí Phạm Chiến Huân, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh và Ban Giám đốc Trung tâm. Phía huyện có đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ban, ngành của huyện

.

Các đ/c Lãnh đạo TT VHNT tỉnh, huyện, xã chụp ảnh cùng các hạt nhân văn nghệ

Tại chương trình, hơn 50 hạt nhân văn nghệ của 3 xóm Mỹ Hòa, Trại Cau, Cây Thị và diễn viên Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh đã biểu diễn 13 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc có chủ đề về ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước, như: tốp ca Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân, song ca Thơ tình của núi, múa Sắc màu non cao... Đặc biệt, các hạt nhân văn nghệ cũng đã biểu diễn nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc: hát soọng cô Thách đấu trầu không, phục dựng Nghi lễ tơ hồng rước dâu... Các tiết mục đều được dàn dựng công phu và thu hút đông đảo tới theo dõi, cổ vũ.

Tốp ca hát tiếng Dao

Thông qua chương trình giao lưu nhằm tổng kết, báo cáo kết quả xây dựng mô hình, mẫu hình làng bản văn hóa cơ sở về hoạt động văn hóa, văn nghệ tỉnh Thái Nguyên năm 2020 tại xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị thời gian qua; góp phần tạo môi trường và thúc đẩy hoạt động sinh hoạt văn hóa lành mạnh tại địa phương./.