HĐND xã Cây Thị, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 8

2019-07-29 15:25:00.0

Sáng ngày 29 tháng 7 năm 2019, tại hội trường UBND xã Cây Thị diễn ra kỳ họp thứ 8 của HĐND xã Cây Thị, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 8, HĐND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Về dự với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Hùng – Huyện ủy viên, chủ tịch Hội nông dân huyện Đồng Hỷ - phụ trách xã Cây Thị; Về phía xã Cây Thị có đồng chí Phạm Thanh Sao – BTĐU, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Đại biểu HĐND  xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm trên toàn xã đã đến dự đông đủ tạo nên thành công cho Kỳ họp.

Đ/c Phạm Thanh Sao - BTĐU, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2019, UBND Xã Cây Thị đã triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Trong đó, UBND xã đã chỉ đạo thực hiện và hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ xuân, với năng suất lúa đạt 56 tạ/ha, năng suất ngô đạt 48 tạ/ha; năng suất lạc đạt 18 tạ/ha; diện tích trồng chè mới 5 ha; 23 hộ triển khai mô hình trồng mít Thái; trồng rừng của nhân dân và dự án trồng rừng theo QĐ 147 đạt 170 ha/230ha; công tác chăn nuôi 6 tháng đầu năm gặp nhiều khó khăn, hiện xã còn 235 con trâu, 55 con bò, 3000 con lợn, 570 con dê và 30.000 con gia cầm; thu ngân sách trên địa bàn đạt 64% kế hoạch năm. Lĩnh vực văn hoá xã hội được quan tâm thường xuyên. Theo đó, cả 3 bậc học đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019. An sinh xã hội, an ninh nông thôn được đảm bảo. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong xã quan tâm và nhiệt tình hưởng ứng, hiện xã đạt 13/19 tiêu chí còn 6 tiêu chí Lãnh đạo và Nhân dân xã quyết tâm phấn đấu đạt vào cuối năm 2019 để kịp về đích vào cuối năm 2019 theo kế hoạch.

Các đại biểu HĐND xã phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ 8, HĐND xã Cây Thị, các đại biểu HĐND xã đã có nhiều ý kiến kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp như việc Công ty mỏ sắt Trại cau chậm đền bù 50% sản lượng hoa màu cho nhân dân 2 xóm Kim Cương và Trại Cau do ảnh hưởng của lún thụt không canh tác được;  Cần đẩy nhanh tiến độ cấp đất rừng trả ra của Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên cho bà con nhân dân để nhân dân có đất canh tác; công tác quản lý đất đai – vệ sinh môi trường như việc xả thải bùn của doanh nghiệp Kim Sơn ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân; Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình nhiều ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã ngày tại kỳ họp.

Lãnh đạo UBND xã Cây Thị tiếp thu ý kiến tại kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ 8, HĐND xã Cây Thị, các đại biểu HĐND xã  đã nhất trí thông qua các Nghị quyết, các chỉ tiêu để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019.