HĐND xã Cây Thị khóa XIX tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

2021-05-10 16:03:00.0

Vừa qua, HĐND xã Cây Thị khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp tổng kết.

Tại kỳ họp, các đại biểu nghe báo cáo tổng kết hoạt động của HĐND xã khoá XIX; báo cáo kết quả hoạt động của UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ qua, HĐND xã Cây Thị đã đoàn kết, thống nhất, phát huy tốt vai trò của HĐND, đáp ứng nhiệm vụ chính trị và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 11 kỳ họp và ban hành 24 nghị quyết. Các nghị quyết ban hành trên cơ sở pháp lý đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, phù hợp các văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan Nhà nước cấp trên và nghị quyết của cấp ủy cùng cấp; phù hợp với tình hình thực tiễn, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của xã. Về hoạt động giám sát của HĐND, các Ban và đại biểu HĐND xã được duy trì tốt; công tác giám sát được đổi mới về nội dung, hình thức, chất lượng các cuộc giám sát được nâng lên, kịp thời phát hiện những tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều kiến nghị được xem xét, giải quyết kịp thời. Về hoạt động của UBND xã đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kinh tế địa phương từng bước phát triển: tổng sản lượng lương thực có hạt trung bình hằng năm đạt gần 1.500 tấn; thu nhập bình quân đầu người đạt 25,3 triệu đồng/người/năm; trong 5 năm có 313 hộ thoát nghèo...

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nhất trí thông qua các nội dung theo kế hoạch. Nhân dịp này, UBND xã khen thưởng cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.