Hội LHPN xã Cây Thị thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng Virus Corona gây ra.

2020-02-14 09:18:00.0

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng Virus corona gây ra.

Chiều ngày 13 tháng 2 năm 2020, tại phân trường Khe Cạn, thuộc xóm Hoan xã Cây Thị.  Hội LHPN xã Cây Thị đã tổ chức tuần cao điểm ra quân vệ sinh môi trường, tuyên truyền cho hội viên 2 chi hội Hoan và Khe Cạn cách phòng, chống dịch Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng Virus Corona gây ra và phát khẩu trang miễn phí cho các hội viên tham dự chương trình.

Về dự với chương trình có bà Phạm Thị Thu Hường – Phó trưởng ban tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên; Bà Triệu Bùi Bích Phương – phó trưởng ban luật pháp chính sách hội LHPN tỉnh Thái Nguyên; Bà Nguyễn Thị Hoài Linh - Ủy viên BTV hội LHPN huyện Đồng Hỷ; Ông Hoàng Văn Cửu – Phó chủ tịch HĐND xã Cây Thị cùng các đồng chí trong BCH hội phụ nữ xã, chi hội trưởng phụ nữ 7/7 xóm và hội viên phụ nữ của 2 xóm Khe Cạn và xóm Hoan.

Tại chương trình bà Đỗ Thị Minh Huế cán bộ trạm y tế xã Cây Thị đã tuyên truyền hướng dẫn chị em cách nhận biết các dấu hiệu của bênh viêm đường hô hấp cấp do chủng Virus Corona gây ra, cách phòng, tránh, cách đeo khẩu trang đúng cách, cách rửa tay đúng cách để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng Virus Corona gây ra.

Bà bà Phạm Thị Thu Hường – Phó trưởng ban tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên; Bà Triệu Bùi Bích Phương – phó trưởng ban luật pháp chính sách hội LHPN tỉnh Thái Nguyên; Bà Nguyễn Thị Hoài Linh - Ủy viên BTV hội LHPN huyện Đồng Hỷ đã phát khẩu trang y tế miễn phí cho chị em và hướng dẫn chị em cách phòng, chống bệnh hiệu quả nhất.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi: rét, mưa phùn, nồm ẩm. Với tinh thần và ý chí quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, toàn thể chị em hội viên tham gia chương trình đã quét dọn vệ sinh, phát quang 2 bên đường quanh khu điểm trường Khe Cạn và dọc tuyến đường từ phân trường vào trung tâm 2 xóm. Chương trình ra quân vệ sinh môi trường và tuyên truyền cách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng Virus Corona gây ra đã góp phần chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi và chiến thắng đại dịch, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.