Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Mười, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

2019-07-24 15:26:00.0

Ngày 24 tháng 7 năm 2019, Đảng ủy xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Mười, các chỉ thị nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành, Bộ chính trị, Ban bí thư Trung ương Đảng khóa XII và Bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 cho đội ngũ cán bộ giáo viên.

Về dự và trực tiếp truyền đạt Nghị quyết có đồng chí Triệu Văn Lũy - Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Ban tuyên giáo huyện ủy Đồng Hỷ; đồng chí Phạm Thanh Sao - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ.

Phát biểu chỉ đạo và truyền đạt Nghị quyết tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Sao đề nghị các đồng chí tham dự Hội nghị nghiêm túc trong học tập, tích cực thảo luận để hiểu sâu sắc hơn về nội dung của Nghị quyết. Sau Hội nghị, các Chi bộ tiếp tục tổ chức học tập, xây dựng chương trình hành động; hướng dẫn cán bộ, đảng viên viết thu hoạch kết quả học tập; vận dụng sáng tạo chủ trương của Nghị quyết vào nhiệm vụ chính trị của đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết.

Đồng Chí Phạm Thanh Sao - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo và truyền đạt Nghị quyết tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu tham dự nghe thông nhanh kết quả Hội nghị lần thứ Mười Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII:

- Chỉ thị số 35-CT/TƯ, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

- Kế hoạch số 146-KH/TU, ngày 21/6/2019 của BTV tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

- Kế hoạch số 135-KH/TU, ngày 9/5/2019 của BTV tỉnh ủy thực hiện NQ số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ chính trị “về tặng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”

- Kế hoạch của BTV huyện ủy về đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

- Các kết luận số 49-KL/TW, ngày 10/5/2019 của Ban bí thư về việc thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa X “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cống tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”.

- Kết luận số 50-KL/TW, ngày 30/5/2019 của Ban bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị trung ương 6 khóa XI về “phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

- Kết luận số 51-KL/TW, ngày 30/5/2019 của Ban bí thư về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

- Kết luận số 52-KL/TW, ngày 30/5/2019 ngày 30/5/2019 của Ban bí thư về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X “về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”

Đồng chí Triệu Văn Lũy, Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Ban tuyên giáo huyện ủy Đồng Hỷ giới thiệu về nghị quyết.

Các Chỉ thị, kế hoạch, kết luận được thông qua tại Hội nghị Trung ương Mười (khóa XII) lần này có ý nghĩa quan trọng, liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh do Đại hội XII của Đảng đề ra và chuẩn bị cho việc tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng./.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Hương