Khai mạc Chương trình xây dựng mô hình, mẫu hình làng bản văn hóa cơ sở về hoạt động văn hóa, văn nghệ

2020-06-24 13:41:00.0

Sáng 23/6, tại xóm Mỹ Hòa, Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện, Phòng Văn hóa Thông tin huyện, chính quyền xã Cây Thị tổ chức khai mạc Chương trình xây dựng mô hình, mẫu hình làng bản văn hóa cơ sở về hoạt động văn hóa, văn nghệ tỉnh Thái Nguyên năm 2020. Dự chương trình có đồng chí Hoàng Minh Tuân, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh, đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và 50 hạt nhân văn nghệ của 3 xóm Mỹ Hòa, Trại Cau, Cây Thị.

Trong thời gian 10 ngày, cán bộ Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh sẽ hướng dẫn các hạt nhân văn nghệ cách phục dựng, khai thác và phát huy các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Tổ chức xây dựng kết cấu một chương trình nghệ thuật tổng hợp với thời lượng tối thiểu 45 phút; chủ đề về ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước...

Thông qua chương trình nhằm tạo không khí sinh hoạt văn hóa lành mạnh, góp phần nhân rộng mô hình văn hóa, văn nghệ tại địa phương. Được biết, đây là điểm mô hình thứ 10 của huyện Đồng Hỷ từ năm 2014 đến nay.