Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Cây Thị khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

2020-07-30 07:57:00.0

Sáng ngày 29/7, HĐND xã Cây Thị đã tổ chức Kỳ họp thứ 10, HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Hùng, Huyện ủy viên, tránh thanh huyện Đồng Hỷ.

Đ/c Phạm Quang Linh, UVBTV Huyện ủy, phó CTTT HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo, thông báo của HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã. Trọng tâm là Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm. Theo đó, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19 nhưng nhờ sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đoàn kết thống nhất của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, xã Cây Thị đã đạt được kết quả tương đối toàn diện trên các lĩnh vực, như: thu ngân sách đạt 57% kế hoạch năm; nhân dân trồng mới 135ha rừng và chăm sóc tốt 133ha chè kinh doanh, tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt 659 tấn. Cùng với đó, công tác an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm; quốc phòng-an ninh được đảm bảo.

Báo cáo cũng chỉ ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, tập trung vào công tác chỉ đạo gieo cấy vụ mùa, đẩy nhanh tiến độ cấp đất rừng do Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra, thường xuyên kiểm tra việc khai thác cát sỏi, quặng sắt để xử lý nếu ảnh hưởng tới môi trường, nguồn nước tại địa phương...

Sau khi thảo luận, các đại biểu HĐND xã đã nhất trí biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết và bế mạc kỳ họp.