Kỷ niệm 90 ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam.

2020-10-13 13:17:00.0

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, Hội phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Người phụ nữ, người nông dân Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, tích cực phát triển kinh tế làm giàu chính đáng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em phụ nữ, tầng lớp nông dân luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Sáng 13 tháng 10 năm 2020, tại UBND xã Cây Thị, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hội Nông dân Việt Nam xã Cây Thị long trọng tổ chức kỷ niệm 90 ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Dương Thị Thu Hằng – Phó chủ tịch Hội Nông dân, đồng chí Trần Thị Bích Liên – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Đồng Hỷ; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã, trưởng- phó các Ban ngành đoàn thể địa phương, cùng các đồng chí Bí thư chi bộ các xóm, các đồng chí ủy viên BCH hội LHPN, hội Nông dân xã đại diện cho 753 hội viên Hội PN, 580 hội viên Hội Nông Dân trong toàn xã  đã về dự tạo nên sự thành công của hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Hợp, chủ tịch Hội LHPN xã Cây Thị lên ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm ngày thành lập hội LHPN, Hội Nông Dân Việt Nam. Và được nghe đồng chí Hoàng Văn Tám – Phó BTTT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo và chúc mừng hội nghị.

Đồng chí Dương Thị Thu Hằng – Phó chủ tịch Hội Nông dân, đồng chí Trần Thị Bích Liên – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Đồng Hỷ đã trao kỷ niệm chương  của Trung ương hội cho 5 hội viên tiêu biểu có nhiều đóng góp cho hoạt động phong trào của hội Phụ nữ, hội Nông dân xã Cây Thị trong đó (hội nông dân có 1 đồng chí, hội phụ nữ có 4 đồng chí).

Hội LHPN xã Cây Thị đã trao 5 phần quà, Hội nông dân xã trao 4 phần quà chi ân các đồng chí nguyên chủ tịch qua các thời kỳ và biểu dương 15 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào của 2 hội năm 2020.

Đ/c Hoàng Văn Tám - PBTTT ĐU, đ/c Dương Minh Thư - CT UBND xã trao giấy khen cho các HV tiêu biểu

Các đ/c trong BTV Đảng ủy xã chúc mừng 2 tổ chức hội.

Các đại biểu tham quan gian hàng xóm Mỹ Hòa tham gia trưng bày tại hội nghị kỷ niệm

Gian hàng xóm Khe Cạn tham gia trưng bày tại Hội nghị kỷ niệm

BGK đi chấm thi tại gian hàng xóm Hoan, tham gia trưng bày tại Hội nghị kỷ niệm

Để chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội LHPN VN, Hội Nông Dân VN, chào mừng Đại hội Đảng các

cấp, toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua lập nhiều thành tích để chào mừng, đối với hội viên Hội phụ nữ, Hội nông dân xã Cây Thị đã  tích cực học tập, tiếp thu khoa học kỹ thuật, hăng hái lao động sản xuất tạo ra các sản phẩm nông sản cho năng xuất cao, chất lượng tốt để phục vụ cuộc sống, phục vụ nhu cầu xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, làm giàu, góp phần vào thực hiện tiêu chí phát triển kinh tế của địa phương. Tại hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam, các hội viên Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân xã Cây Thị đem đến các sản phẩm nông sản do chính bàn tay mình làm ra, là những loại nông sản đặc trưng của địa phương, trưng bày, nhằm quảng bá, giới thiệu đến bạn bè các sản phẩm nông sản  của địa phương, từ đó mở rộng giao thương cũng như tìm hướng hợp tác sản xuất, tiêu thụ... cho sản phẩm. Cuối hội nghị, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 4 giải khuyến khích và 2 giải thuyết trình hay nhất cho các đội tham gia.

Nguyễn Hương - VHTT