Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức

2020-07-08 14:21:00.0

Ngày 7/7, UBND huyện Đồng Hỷ, phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức xã Cây Thị.

Về dự chỉ đạo lớp học có đồng chí Đỗ Hoàng Thái - Giám đốc trung tâm Công nghệ thông tin, sở thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyê; đồng chí Đàm Thế Nhàn - trưởng phòng VHTT huyện Đồng Hỷ cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương xã Cây Thị.

Lớp tập huấn, có 21 học viên là cán bộ, công chức của UBND xã Cây Thị được hướng dẫn cài đặt và sử dụng chữ ký số, cách ký số trên hệ thống quản lý văn bản điều hành theo Thông tư số 01/2019/TT-BNVcủa Bộ Nội vụ quy định quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư, các chức năng cơ bản của Hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của các cơ quan, tổ chức. Ngoài ra các học viên cũng được hướng dẫn về tài liệu quản lý văn bản dành cho lãnh đạo, văn thư, cán bộ. Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả trong thực thi công vụ ở địa phương, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng cơ quan điện tử, chính quyền điện tử để phục vụ người dân, doanh nghiệp được tốt hơn./.