Thêm 14 xóm, bản có điện lưới Quốc gia

2017-10-04 14:51:00.0

Công nhân Công ty Điện lực Thái Nguyên sửa chữa đường dây và hệ thống đồ hồ đo điện tại xóm Suối Găng, xã Cây Thị (Đồng Hỷ).

Tính tới thời điểm này, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã hoàn thành dự án cấp điện lưới Quốc gia cho 14 xóm, bản vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện Đồng Hỷ.

Theo đó, dự án có quy mô xây dựng mới 12km đường dây trung thế, 11 trạm biến áp và 59,7km đường dây hạ thế để cấp điện hơn 1.700 hộ dân tại 14 xóm, bản nông thôn, miền núi thuộc 6 xã của huyện Đồng Hỷ là: Cây Thị, Nam Hòa, Quang Sơn, Minh Lập, Văn Lăng và Hợp Tiến. Tổng mức đầu tư là hơn 29 tỷ đồng. Dự án được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 xây dựng mới 5,1km đường dây trung thế, 4 trạm biến áp và 19,7km đường dây hạ thế, cấp điện cho khoảng 500 hộ dân tại 6 xóm của xã Văn Lăng là: Bản Tèn, Vân Lăng, Khe Quân, Tân Thịnh, Tân Sơn và Liên Phương. Giai đoạn 2 xây dựng 6,9km đường dây trung thế, 7 trạm biến áp và 40km đường dây hạ thế, cấp điện cho gần 1.300 hộ dân tại 8 xóm, bản của các xã còn lại. Trong tháng 9 vừa qua, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã đóng điện và đưa và sử dụng toàn bộ 7 trạm biến áp của giai đoạn này.
Việc cấp điện lưới Quốc gia cho các xóm, bản khó khăn của huyện Đồng Hỷ sẽ là động lực để thực hiện các mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, góp phần thực hiện công bằng, an sinh xã hội.

Kim Ngân