Xã Cây Thị giao ban Ban chỉ đạo, Ban quản lý thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tháng 10.

2019-10-03 13:59:00.0

Sáng 2/10/2019, Ban chỉ đạo, Ban quản lý thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới xã Cây Thị tổ chức giao ban tháng 10.

Đồng chí Phạm Thanh Sao – Bí thư Đảng ủy - Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện và đồng chí Dương Minh Thư – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã – Phó Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo XDNTM của xã, thành viên Ban quản lý, các đồng chí trưởng 7/7 xóm trên địa bàn xã.

Theo báo cáo của Thường trực Nông thôn mới, năm 2018 xã Cây Thị đạt 13/19 tiêu chí, năm 2019 xã phải hoàn thành 6/19 tiêu chí để về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2019. 6 tiêu chí phải hoàn thành tính đến tháng 10/2019 cơ bản đã đạt 70%, còn lại các bộ phận chuyên môn hoàn thành trước 15/10/2019.

Tại hội nghị, các thành viên đã báo cáo những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình và đề xuất hướng giải quyết, tập trung vào các vấn đề như:  Tiếp tục tuyên truyền nhân dân đào hố rác tại gia đình để hoàn thành tiêu chí môi trường;  các xóm đẩy nhanh việc xây dựng và sửa chữa nhà văn hóa xóm  để hoàn thành tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa; đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh việc kéo đường điện cao thế vào xóm Kim Cương…

Một số hình ảnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Minh Thư – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đồng chí trong BCĐ, BQL xây dựng nông thôn mới, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình cần làm tốt một số nội dung trong thời gian tới, đó là: Đẩy mạnh công tác chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường, khuôn viên công sở; Làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để tạo khí thế phấn khởi trong nhân dân tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới; Kiểm tra, xử lý dứt điểm các hộ sản xuất, chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường,... Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và các điều kiện cần thiết để đón đoàn thẩm định vào cuối năm 2019.