Xã Cây Thị ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

2019-04-02 15:27:00.0

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được thực hiện trên phạm vi cả nước bắt đầu từ ngày 1/4/2019 đến ngày 25/4/2019. Nội dung điều tra bao gồm: Thông tin chung về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật; tình trạng hôn nhân; mức độ sinh, tử và phát triển dân số; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em; tình hình lao động - việc làm; thực trạng về nhà ở; điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư.

* Dự Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở có đồng chí Lê Anh Tuấn, chuyên viên phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đồng Hỷ phụ trách xã. Đồng chí Phạm Thanh Sao – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Dương Minh Thư – Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể xã.

Để chuẩn bị tốt cho cuộc tổng điều tra, UBND xã Cây Thị đã thành lập Ban chỉ đạo, thực hiện vẽ sơ đồ nền và phối hợp phân chia địa bàn điều tra. Hiện trên địa bàn xã có 884 hộ chia làm 9 địa bàn điều tra, xã đã lựa chọn 5 điều tra viên và cử cán bộ tham gia đầy đủ các lớp tập huấn; làm tốt công tác tuyên truyền trên các cụm loa FM, căng treo băng zôn khẩu hiệu trên các tuyến đường chính của xã.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Đ/c Hoàng Duy Nhất – Phó chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo xã phát biểu chỉ đạo nhấn mạnh: Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vì vậy các thành viên Ban chỉ đạo xã và các điều tra viên và phải triển khai thực hiện tốt, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác... đảm bảo hoàn thành đúng thời gian kế hoạch đề ra.

Cũng tại buổi lễ đồng chí Dương Thị Hợp - Chủ tịch Hội LHPN xã, điều tra viên, đã thay mặt tổ điều tra phát biểu hứa hẹn sẽ cùng tổ điều tra phát huy khả năng, tinh thần trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Ban chỉ đạo xã giao góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương./.