Xã Cây Thị thành lập BCĐ phòng, chống dịch cúm viêm phổi do chủng mới của virus Corona gây ra

2020-02-05 15:10:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 20-KH-BCĐ, ngày 3 tháng 2 năm 2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra của UBND huyện Đồng Hỷ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch cúm Corona, ngày 4/2/2020  Huyện ủy - UBND huyện Đồng Hỷ đã chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm viêm phổi do virus corona gây ra. Sáng ngày 5 tháng 2 năm 2020, UBND xã Cây Thị đã khẩn trương tổ chức cuộc họp triển khai Quyết định số 09/QĐ-UBND ngày 4/2/2020 của UBND xã Cây Thị, về việc thành lập BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đồng chí Dương Minh Thư - Chủ tịch UBND xã Cây Thị phát biểu chỉ đạo hội nghị.

UBND Cây Thị đã thành lập BCĐ phòng, chống dịch cúm do đồng chí Hoàng Duy Nhất – Phó chủ tịch UBND làm trưởng ban chỉ đạo; đ/c Dương Thị Loan – Trưởng trạm y tế làm phó ban thường trực và các thành viên gồm trưởng các Ban, ngành đoàn thể xã, hiệu trưởng 3 nhà trường, 7/7 trưởng  xóm … theo đó các đồng chí trong BCĐ được phân công nhiệm vụ cụ thể giúp UBND  xã theo dõi giám sát chỉ đạo các bộ phận và các xóm, các cơ quan sẵn sàng phòng, chống dịch. Thực hiện các nhiệm vụ Ban chỉ đạo phân công. Khi có người dân có dấu hiệu nhiễm dịch bệnh báo cáo lãnh đạo và cơ sở y tế địa phương kịp thời để xử lý.  Chỉ đạo các cơ sở xóm tăng cường rà soát các công dân đi lao động tại Trung Quốc về, nắm bắt tình hình sức khỏe của công dân, tuyên truyền nhân dân tăng cường chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch hiệu quả, an toàn, không đưa tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận xã hội. Cuộc họp diễn ra trong không khí khẩn trương và nghiêm túc.