XÃ CÂY THỊ TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2019

2019-05-23 15:53:00.0

Ban chỉ huy quân sự xã Cây Thị, tổ chức tổng kết công tác huấn luyện Dân quân năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 281/KH-BCH ngày 13/3/ 2019 của BCH Quân sự huyện Đồng Hỷ về việc tổ chức huấn luyện Dân quân năm 2019. Chiều ngày 21 tháng 5 năm 2019 Ban Chỉ huy quân sự xã Cây Thị đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác huấn luyện Dân quân năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các biện pháp thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2020.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tá Đào Trường Giang – Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm Chính trị Ban chỉ huy Quân sự huyện Đồng Hỷ cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương xã Cây Thị,  Ban Chỉ huy quân sự các xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, hiệu trưởng 3 nhà trường, trưởng trạm y tế, các đồng chí cán bộ công chức thuộc UBND xã và 65 đồng chí dân quân tham gia huấn luyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tá Đào Trường Giang – Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm Chính trị Ban chỉ huy Quân sự huyện Đồng Hỷ, đánh giá cao tính chủ động của Ban Chỉ huy quân sự xã trong công tác chuẩn bị, triển khai huấn luyện dân quân tự vệ, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong đợt huấn luyện. Đồng chí đề nghị Ban Chỉ huy quân sự xã tiếp tục quán triệt nghiêm túc Luật Dân quân tự vệ, Pháp lệnh dự bị động viên và các văn bản hướng dẫn thi hành, nghiêm túc thực hiện việc đăng ký nhập ngũ, đăng ký tham gia lực lượng dân quân tự vệ và quản lý tốt lực lượng dân quân tự vệ; chuẩn bị chu đáo cho công tác huấn luyện dân quân tự vệ và công tác tuyển quân năm 2020.

Kết quả đạt:

- Dân quân năm nhất đạt yêu cầu, trong đó: Loại giỏi: Không; Khá: 01 = 6,6%; đạt yêu cầu: 14 đồng chí = 93,4%.

- Dân quân tại chỗ và dân quân binh chủng 100% đạt yêu cầu, trong đó: Loại giỏi: 2 đ/c = 33,3 %; Khá: 03 = 50%; đạt yêu cầu: 1 đồng chí = 16,7%.

- Dân quân cơ động 100% đạt yêu cầu, trong đó: Loại giỏi: Không; Khá: 04 = 57,1%; đạt yêu cầu: 03 đồng chí = 42,9%.

Công tác huấn luyện dân quân năm 2019, lực lượng dân quân xã Cây Thị đã hoàn thành tốt chương trình kế hoạch đề ra, kết quả kiểm tra các nội dung toàn đơn vị trong huấn luyện năm 2019 đạt loại Khá.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chỉ huy quân sự xã đã tặng thưởng cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện Dân quân tự vệ và dự bị động viên năm 2019.