Xóm Hoan, xã Cây Thị đón Bằng công nhận làng nghề và khánh thành cổng làng nghề chè truyền thống.

2019-11-28 11:40:00.0

Ngày 27 tháng 11 năm 2019, xóm Hoan, xã Cây Thị đã tổ chức đón Bằng công nhận làng nghề và khánh thành cổng làng nghề chè truyền thống.

Về dự với buổi Lễ có Đồng chí Giang Ngọc Thanh – Phó trưởng phòng quản lý công nghiệp, sở Công thương tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ; đồng chí Phạm Thanh Sao – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Cây Thị cùng các đồng chí thuộc các phòng ban chuyên môn trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp, trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí lãnh đạo phòng Nông nghiệp, phòng Công thương huyện Đồng Hỷ; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể địa phương, các doanh nghiệp và lãnh đạo cùng nhân dân xóm Hoan đến dự …

Sau 1 tháng khởi công xây dựng, đến nay nhà cổng làng  đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với kích thước cổng cao 4.75m, rộng 5m và 100m đường bê tông dẫn vào cổng làng. Tổng trị giá công trình là 140 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng, nhân dân đóng góp 100 triệu đồng.

Được biết, xóm Hoan có 132 hộ trong đó 2/3 là đồng bào dân tộc Kinh, đời sống của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và trồng chè. Việc đón bằng công nhận làng nghề và khánh thành cổng làng nghề chè sẽ giúp giá trị sản phẩm chè của bà con nhân dân xóm Hoan được nâng cao, giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo và làm giàu từ cây chè. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để nhân dân xóm Hoan xã Cây Thị đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.