Hưởng ứng huy động tiền gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo 2024

2024-04-24 15:59:00.0

Sáng ngày 24/4, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBND thị trấn Hóa Thượng tổ chức Hưởng ứng huy động tiền gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo 2024 tại thị trấn Hóa Thượng.

Đối tượng tham gia là các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp (trừ các tổ chức tín dụng); cá nhân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và người dân. Với hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn; lãi suất tại Ngân hàng CSXH luôn tương đương với lãi suất huy động cùng thời kỳ, cùng kỳ hạn của các Ngân hàng thương mại nhà nước trên địa bàn. Thời gian phát động cao điểm từ 23/4 đến 23/5/2024. Ngay sau lễ phát động các tập thể, cá nhân và doanh nghiệp đã tiến hành gửi tiền tiết kiệm, số tiền đã huy động được tại chương trình là gần 1,1 tỷ đồng.

Thông qua chương trình nhằm vận động các tập thể, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH, tạo nguồn lực tài chính bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách ngày càng tốt hơn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện, nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM trên địa bàn huyện, sớm đưa huyện ta trở thành huyện NTM vào năm 2025./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)