Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 8

2019-08-27 16:25:00.0

Sáng 27-8, UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 8. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, công dân Phạm Quang Tiến, xóm Sơn Thái 1, xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên kiến nghị: Các hộ gia đình là cán bộ, chiến sĩ, công nhân quốc phòng Nhà máy Z115 được Nhà máy cấp tạm cho 200m2 đất làm nhà ở. Năm 2013, Nhà máy chuyển toàn bộ khu tập thể của cán bộ, chiến sĩ, công nhân quốc phòng (bao gồm đất ở, nhà và hoa màu trên đất) cho xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên quản lý. Ông Tiến cho rằng, diện tích đất này được cấp từ trước năm 1993 do vậy việc thu tiền sử dụng đất 40% khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân là không phù hợp. Công dân Nguyễn Văn Đắc, tổ 8, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên đề nghị thanh tra, kiểm tra việc ông Nguyễn Minh Tuân, tổ 8, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên không tham gia quân đội nhưng làm quyết định xuất ngũ giả để lập hồ sơ hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Qua nghe ý kiến trình bày của công dân, giải trình của các ngành chuyên môn và UBND thành phố Thái Nguyên, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Thái Nguyên rà soát lại hồ sơ của công dân Phạm Quang Tiến về thủ tục, trình tự và chế độ, báo cáo UBND tỉnh. Đối với đơn kiến nghị của công dân Nguyễn Văn Đắc, nội dung này đã được các cơ quan chuyên môn xác minh, kết luận, tuy nhiên do phát sinh tình tiết mới, giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND thành phố Thái Nguyên xác minh lại thông tin theo kiến nghị của công dân Nguyễn Văn Đắc, để báo cáo UBND tỉnh.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Kim oanh