Giải ngân xong  nguồn vốn bổ sung cho vay giải quyết việc làm

2023-12-13 17:19:00.0

Năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện được NHCSXH tỉnh Thái Nguyên cấp bổ sung 30 tỷ đồng cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo Nghị quyết số 11/NQ-CP.

Ngay sau khi được phân bổ nguồn vốn, phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị, xã hội nhận ủy thác, Tổ TK&VV tổ chức thực hiện giải ngân theo đúng quy định. Đến nay, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã tiến hành giải ngân xong nguồn vốn bổ sung, với trên 500 hộ được vay, đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích. Nguồn vốn mới bổ sung này đã giúp cho nhiều lao động chưa có việc làm ổn định trên địa bàn huyện được vay vốn để phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế và an sinh xã hội và mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)