Gần 60ha đất trồng trọt được cấp mã số vùng trồng

2024-03-18 17:17:00.0

Từ năm 2023 đến nay, huyện Đồng Hỷ đã xây dựng mã số vùng trồng cho 25ha chè tại 2 xã Tân Long, Văn Lăng và 11ha na tại xã Tân Long. Như vậy, trên địa bàn huyện hiện có 9 vùng trồng trọt được gắn mã số vùng trồng đạt yêu cầu theo TCCS 774:2020/BVTV, với tổng diện tích gần 60ha. Tại các điểm được gắn mã số vùng trồng và định vị trên hệ thống IPS toàn cầu để theo dõi, truy xuất nguồn gốc…

Nhân dân xã Văn Lăng đẩy mạnh phát triển kinh tế từ cây chè

Để góp phần nâng cao giá trị ngành trồng trọt, Đồng Hỷ tăng cường công tác quy hoạch theo hướng tập trung và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Theo đó, huyện tiếp tục duy trì diện tích chè sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP tại các xã Hòa Bình, Minh Lập, Văn Hán, Khe Mo, Văn Lăng và thị trấn Sông Cầu; chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng vùng chè an toàn. Trong năm 2023 đã cấp mới 176ha, cấp lại 50ha chè theo tiêu chuẩn VietGAP tại các xã Hóa Trung, Hòa Bình, Văn Lăng, Quang Sơn, Minh Lập, Nam Hòa, Văn Hán, Khe Mo, Tân Lợi, Hợp Tiến, Cây Thị, thị trấn Sông Cầu, Hóa Thượng, nâng tổng số diện tích chè VietGAP, hữu cơ toàn huyện đạt trên 600ha.

Đối với cây ăn quả, toàn huyện hiện có trên 1.700ha, trong đó 151ha được cấp chứng nhận sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)