Wed Mar 27 16:52:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 27/3, Huyện ủy Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác báo chí và thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Dự hội nghị có Đại tá Ngô Thành Kiên, Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng phòng Báo cáo viên, Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội của huyện; báo cáo viên cấp huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Đại tá Ngô Thành Kiên, Báo cáo viên Trung ương truyền đạt những thông tin thời sự nổi bật

trong nước và quốc tế

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam truyền đạt các nội dung, các thông tin thời sự nổi bật trong nước, quốc tế thời gian qua như: tình hình chiến sự Nga và Ucraina; mối quan quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc; tình hình trên biển Đông; cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia, cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các cấp uỷ đảng, các cơ quan đơn vị; các cán bộ đảng viên tiếp thu lĩnh hội đầy đủ các nội dung triển khai tại hội nghị hôm nay để vận dụng sáng tạo, hiệu quả vào thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, đơn vị; Tiếp tục đẩy mạnh việc nắm bắt tình hình thời sự trong nước và quốc tế gắn với tình hình tại địa phương. Tăng cường, phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền các cấp với cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, đẩy mạnh tuyên truyền những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức luôn nâng cao vai trò trách nhiệm trong thực thi công vụ, nhiệm vụ; phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có tư duy sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết; không ngừng tự học, tự rèn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công tác. Đặc biệt cần phải nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các địa phương, đơn vị. Thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, xây dựng huyện Đồng Hỷ trở thành Huyện Nông thôn mới vào năm 2025.

Thu Lan, Khánh Duy (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)