Thị trấn Sông Cầu: tổ chức gặp mặt, tri ân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

2020-07-28 08:29:00.0

Sáng ngày 27/7/2020, tại hội trường UBND thị trấn Sông Cầu, đã diễn ra buổi gặp mặt, tri ân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

Lễ viếng tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thị trấn

Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND thị trấn cùng đông đủ các đại biểu là Thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, chính sách, đối tượng chính sách của thị trấn/

Hiện nay Thị trấn Sông Cầu có 19 liệt sỹ, địa phương đang chăm lo chi trả chế độ chính sách cho 09 thân nhân liệt sỹ, 15 đồng chí thương bệnh binh, 01 đồng chí bị địch bắt tù đày, 33 đồng chí bị nhiễm chất độc hóa học da cam, 02 đối tượng là con đẻ bị phơi nhiễm chất độc hóa học và 06 thân nhân gia đình hưởng chế độ thờ cúng liệt sỹ. Trong dịp 27/7/2020, tổng số đã có 126 xuất quà được tặng cho các đối tượng chính sách với tổng số tiền là 39.500.000 đồng.

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ, thị trấn đã và đang tiếp tục thực hiện rất nhiều các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng chí Nguyễn Quang Chung- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi gặp mặt: "Đảng bộ và chính quyền địa phương luôn xác định làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa là trách nhiệm, nghĩa vụ của cấp ủy Đảng, Chính quyền đồng thời làm tốt công tác này sẽ góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đưa công tác này trở thành một hoạt động thường niên, thường xuyên không chỉ trong dịp 27/7”.

Trong dịp cuối năm 2019, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thị trấn cũng đã được sửa chữa, nâng cấp với nguồn vốn của huyện là trên 250 triệu đồng. Các công tác chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công và thân nhân người có công, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng chính sách phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cũng đã được Chính quyền đoàn thể quan tâm, tạo điều kiên, đảm bảo đối tượng người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương ./.

Các hình ảnh:

Minh Huyền- TT Sông Cầu